อย่าก๊อบปี้ข้อมูลของเราเลย เราก็พยายามทำทั้งนั้น ขอบคุณครับ

งานวิ่งที่เหี้ยสุด Centralfestival Bikini Beach Race 2018 By Singha พัทยา

Bikini run 2018

สวัสดีครับ ว่างเว้นจากการรีวิวไปนานนะครับ วันนี้จะมารีวิว การวิ่ง Bikini run ในงาน Centralfestival Bikini Beach Race 2018 By Singha ซึ่งผมมองว่าคงเป็นงานวิ่งที่มี แนวทางการวิ่งที่แปลกนะครับ คือมีปาร์ตี้หลังการวิ่ง ซึ่งผมเองก็ชอบนะครับ แนวความคิดแบบกลางๆระหว่างการออกกำลังกายและความสนุกสนานเข้าด้วยกัน แต่ในความเป็นจริงบอกได้เลยว่าจัดงานออกมาได้เหมือนงานวัดมาก ตั้งแต่วิ่งมาไม่เคยวิ่งรายการไหนที่ห่วยแตกขนาดนี้ เรามาเร่ิมความป่วงกันเลยครับ

ผมเองได้ลงทะเบียนวิ่ง โดยจองก่อนล่างหน้า 3 เดือน ซึ่งได้จ่ายเงินเป็น แบบ VIP บิกินี่ ซึ่งในโปรแกรมจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้มากกว่า แบบธรรมดา เช่น สถานที่ VIP มีครีม นม และเครื่องดื่ม 1 เหยือก โดยราคาจะแพงกว่าปกติ ครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว ผมเองก็จองเพราะอยากได้ความเป็นส่วนตัวหน่อย

เมื่อถึงวันที่วิ่ง ผมเองก็ลงทะเบียนได้ box set ซึ่งมา BIB ก่อนเที่ยง และก็งงว่าทำไมไม่มีหมวก ไม่มีครีม แต่ยังไม่แปลกใจอะไรคิดว่าโซน VIP อาจจะมีของให้ตามคำโฆษณา ซึ่งคนลงทะเบียนไม่บอกอะไรเลย บอกแค่ให้มาสัก 15.30 และรอวิ่งที่หาด ผมเองก็กลับไปพักยังห้องพักและมาอีกทีก็ 15.30 และเดินหาโซน VIP ก็ไม่เห็นมี เพราะจะมาหาครีมทาก่อนวิ่ง และหาเครื่องดื่มทาน แต่ก้ไม่เจอโซน VIP สุดท้ายก็ถึงเวลาวิ่ง ก็เลยต้องไปยังที่จุดสตาร์ท

เมื่อไปยังจุดสตาร์ท 15.55 อากาศก้ร้อนพอได้ครับ เพราะแดดยังไม่ลง ปรากฎว่าต้องมายืนรอปล่อยตัวอีกเกือบชั่วโมง แม่เจ้าคุณลองคิดดูว่าแดดสาดเปรี้ยงๆ ต้องมายืนรอ น้ำก็ไม่มีให้ที่จุดสตาร์ท รออะไรรู้ไหมครับ รอกล่าวรายงาน รอประทาน รอการแสดง มึงบร้าไปแล้ว กำหนดปล่อยตัว 16.00น. กว่าจะได้วิ่ง 16.50น. ขนาดคนโห่ร้องก็ยังดำเนินพิธีการ ผมว่าแย่มากที่สุดเรื่องเวลา

ในระหว่างที่วิ่งนั้นจุดพักน้ำดื่มก็ไม่พอ คนหลังๆบ่นเยอะมาก เรื่องจุดพักน้ำน้อย รถพยาบาลก็ไม่เห็นเจอ แถมปิดถนนวิ่งยังไง คนเดินรถวิ่งเหมือนไม่กั้นเลย บอกเลยว่าวิ่งยากมาก ต้องมาระวังในการวิ่งอีก จะบ้าตาย

สุดท้ายก็มาถึงเส้นชัยจนได้ เหนื่อย ร้อน น้ำที่จุดเส้นชัยก็ไม่มี โอ้ยจะบร้าเลยตอนนั้น พอผมได้พักสักแพร้บกลุ่มผมก็กลับไปยังเวทีใหญ่ เพื่อจะไปหาโซน vip และอาหาร เครื่องดื่มที่ ได้โฆษณาไว้ ปรากฎว่า ถาม staff ก็ไม่มีใครรู้ มีแต่เครื่องดื่มเบียร์กระป๋อง ที่ให้คนละกระป๋องสำหรับคนที่วิ่ง เท่านั้น ประสานใครก้ไม่ได้ โซน vip ก็ไม่เจอ ข้าวก็ต้องต่อคิวรอยาวมาก ผมบอกเลย กูจ่ายเงินมาเพื่อ VIP แต่ทำไมถึงไม่ได้อย่างที่คิดไว้ คือเหี้ยมากบอกเลย ถ้าทำไม่ได้ก็อย่าจัดเลยครับ อายเขา เก็บค่าสมัครแพงแต่งานอย่างกับงานวัด บอกเลยว่าปีต่อไปขอลาครับ

สุดท้ายนี้ผมอยากจะขอให้ทางผู้จัดออกมาอธิบาย ให้ทราบสาเหตุด้วย ไม่ใช่จัดแล้วจบ องค์กรใหญ่แต่ไม่ใส่ใจลูกค้าบอกเลยนะครับว่า เหี้ยบรรลัย ไร้จรรยาบรรณ

Comments are closed.

กดติดตามช่อง YOUTUBE เพื่อเป็นกำลังใจด้วยนะครับ

100% secure your website.